TIN TỨC

Trang chủ / TIN TỨC

REV-ECIT 2020: Công nghệ nghe nhìn trong thời đại số

Xu thế chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay là tất yếu và đã tác động đến mọi hoạt động của đời sống của người dân trong đó vấn đề nghe nhìn đang ngày càng gắn bó mật thiết hơn với nhu cầu của người dân.

Năm 2020 là năm có nhiều biến động, đặc biệt ảnh hưởng của đại dịch Covid khiến tăng trưởng kinh tế của thế giới trở nên khó khăn khi mọi chỉ số sức khoẻ của các nền kinh tế liên tục đi xuống. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho những nỗ lực của ngành TT&TT khi nắm bắt xu thế của CMCN 4.0 đồng thời là nền tảng cho các quốc gia hồi phục.

Theo đó, sau khi chương trình chuyển đổi số quốc gia được Thủ tướng phê duyệt là bước chạy đà quan trọng cho Việt Nam cùng với những thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh tạo tiền đề vững chắc cho bước hồi phục kinh tế nước ta trong năm 2021.

Với chức năng nhiệm vụ là Hội chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT, REV tổ chức Hội nghị REV-ECIT 2020 được tổ chức với chủ đề “ Công nghệ Nghe-Nhìn và Đa phương tiện trong chuyển đổi số” với 87 báo cáo khoa học từ các Viện, Trường và các Tổ chức nghiên cứu khoa học.

Sau khi phản biện, 69 báo cáo đã được chấp nhận, trong đó 33 báo cáo được trình bày trong 6 tiểu ban (gồm: tiểu ban Ăng ten, Truyền sóng và ứng dụng, tiểu ban Xử lý tín hiệu, tiểu ban Hệ thống nhúng, tiểu ban Mạng Viễn thông, tiểu ban CNTT, tiểu ban Kỹ thuật điện tử) và 36 báo cáo được trình bày bằng poster.

Nhằm khẳng định vị thế của một Hội nghị cấp Quốc gia, bên cạnh các báo cáo khoa học tại các tiểu ban, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Diễn đàn cấp cao về Công nghệ Nghe - Nhìn và đa phương tiện phục vụ trực tiếp cho chiến lược Chuyển đổi số quốc gia với mong muốn đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Thông tin và Truyền thông nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế nói chung.

Diễn đàn cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, các nhà khoa học trao đổi, thảo luận để tìm ra những giải pháp tối ưu, kiến nghị với Đảng, Nhà nước cho sự phát triển TTTT nói chung và phát triển Công nghệ nghe nhìn và đa phương tiện ở nước ta nói riêng.

Bên lề Hội nghị REV-ECIT 2020 Ban tổ chức phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức triển lãm và trưng bày một số sản phẩm tiểu biểu trong các lĩnh vực có liên quan do các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu và phát triển.

Đêm Gala của Hội nghị cũng là đêm hội để chúc mừng các tân Phó giáo sư vừa được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận, chúc mừng các nhà KH và chúc mừng thành công của Hội nghị.

Theo Tạp chí Điện tử: https://dientungaynay.vn/su-kien/rev-ecit-2020-cong-nghe-nghe-nhin-trong-thoi-dai-so